CHAT GPT gần đây đang trở thành một hiện tượng với cộng đồng nhờ những tính năng thông minh được sản xuất từ trí tuệ nhân tạo (AI). Đây cũng là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp AI đang dần có chỗ đứng quan trọng trong xã hội tại thời điểm hiện tại và cả tương lai.
Với nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực này, kho dữ liệu để AI có thể học và nghiên cứu trở thành một ngành dịch vụ tiềm năng hàng đầu. Vì vậy, Data Annotation là một phần không thể thiếu trong hệ thống dữ liệu này.
Data Annotation được hiểu là chú thích dữ liệu, là quá trình xử lý dữ liệu bằng cách gắn nhãn, đóng khung hoặc chấm điểm… ở định dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh, video hoặc định dạng hỗn hợp, để AI có thể học được. Qua đó đưa ra các đánh giá, phân tích, xử lý và thực hiện các tác vụ được giao dựa trên dữ liệu được cung cấp.
Bắt kịp xu hướng, FPT DPS cung cấp các dịch vụ Data Annotation đa dạng phục vụ nhu cầu cho nhiều ngành nghề khác nhau như ô tô tự lái, y tế, khoa học …
· Bounding Box Annotation
· Polygon Annotation
· Landmark Annotation
· Semantic Segmentation
· Video Annotation
· 3D Annotation
· Key point Annotation
Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này, đơn vị DPS.GDS (Global Data Service) thuộc FPT DPS hiện là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Data Annotation cho thị trường toàn cầu, có định hướng nâng cấp dịch vụ bằng cách đóng góp thêm nhiều cải tiến mới, áp dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất.
Cùng chờ đón những #TECHTWEET tiếp theo để khám phá rõ hơn các dịch vụ do DPS.GDS cung cấp.
———————–
Chuyên mục Tech Tweet ra đời với sứ mệnh trở thành một cổng thông tin giúp những ai đang quan tâm và yêu thích lĩnh vực Managed Services (MS) và Business Process Outsourcing (BPO) có thể tiếp cận gần hơn với các sản phẩm, dịch vụ tại DPS.