Anh Nguyễn Văn Hoàng (DPS.MS3) – người thầy của các khoá đào tạo Microsoft tại DPS. Hiện anh đang giữ vai trò là trainer cho các lớp học: PL-900, Az-900 và Sharepoint. Bên cạnh đó, anh cũng đồng thời đảm nhiệm các vị trí khác như: Dev, PM, Technical Support Sharepoint và .Net tại đơn vị DPS.MS3.
Gia nhập FPT Software cuối năm 2021, với hơn một năm cống hiến, anh Hoàng cũng đã đạt được những thành tựu đáng nể. Năm 2022 là một năm thành công của anh khi là người dẫn dắt team đạt giải Sharepoint AMS – giải team xuất sắc nhất, và đặc biệt bản thân anh đã dành giải thưởng cá nhân xuất sắc nhất đơn vị DPS.FMS 2022.

Bản thân anh Hoàng cũng “sưu tập” đầy đủ các chứng chỉ Microsoft PL-900, Microsoft Az-900, ITIL Foundation. Xuất phát từ mong muốn thay đổi cách tiếp cận dự án trong tương lai, cũng như chia sẻ xu hướng công nghệ mới, anh đã tự mở các khoá đào tạo về Microsoft trong đơn vị. Từ lớp học này, anh giúp cập nhật những kiến thức mới cho các thành viên team nói riêng và cho những ai muốn tiếp cận công nghệ nói chung.

Là người trực tiếp đứng ra tổ chức các khoá học, anh cảm thấy may mắn vì có những người đồng nghiệp luôn ủng hộ mình, cổ vũ và động viên trong suốt quá trình ấy. Anh cố gắng chia sẻ, đào tạo cũng như truyền động lực với mục tiêu giúp họ có những kiến thức mới nhất, phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc. Đây cũng là cơ hội giúp anh ôn lại kiến thức và có nền tảng vững chắc hơn trong công việc.

Chia sẻ về những kỷ niệm khi làm trainer, anh nói: ”Với mình, điều tự hào nhất đó chính là một người em đã theo học khoá học của mình từ năm 2018 và hiện giờ em ấy cũng đang là một đồng nghiệp có năng lực rất tốt, đã tham gia quản lý rất nhiều dự án lớn cho DPS.”

Hiện anh đang giữ vai trò PM cho các dự án Sharepoint và .Net AMS tại đơn vị. Là người đứng đầu trong các dự án khiến anh gặp không ít khó khăn. “Mình luôn đặt ra mục tiêu phải định hướng được cho bản thân, cho anh em trong team về những xu hướng kỹ thuật mới nhất. Với mong muốn anh em tiếp cận được công nghệ nhanh nhất, có thể chia sẻ cho anh em những kiến thức, những điều bổ ích để phục vụ công việc, đó chính là động lực giúp mình trở thành trainer như hiện tại.”, anh Hoàng chia sẻ.

Trong suốt quá trình đồng hành ấy, anh luôn cảm thấy biết ơn vì những anh em đồng nghiệp bên cạnh vẫn luôn kề vai sát cánh. Những kỷ niệm đáng nhớ trải dài trong suốt chặng đường gắn bó cùng DPS. Đó là những buổi họp team đầy căng thẳng hay những buổi anh em ngồi nhâm nhi vài ba ly rượu cùng nhau. Đó luôn là nguồn khích lệ vô biên để anh cố gắng mỗi ngày.

Nhìn lại chặng đường đã qua, anh Hoàng chia sẻ: “Không con đường nào bằng phẳng, luôn có những thử thách và khó khăn phía trước. Mỗi chúng ta cần phải trang bị những hành trang tốt nhất để có thể vững vàng vượt qua. Chỗ nào có khó khăn, chỗ đó có cơ hội để thể hiện năng lực và bản lĩnh của mình.”