Từ khởi đầu với vị trí Tester, BA… đến nay, Nguyễn Thùy Dương là một trong những “nữ tướng” đảm nhận vị trí PM cho nhiều dự án lớn tại đơn vị DPS MS3. Nhân dịp 8/3, hãy cùng Thùy Dương chia sẻ hành trình bén duyên cùng mảng công nghệ qua bài viết dưới đây.
Cơ duyên đến với FSOFT từ những ngày đầu mới ra trường, Thùy Dương đã luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm mỗi ngày để không ngừng cải thiện và nâng cao trình độ của bản thân. Trải qua 8 năm đồng hành, với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, phong cách làm việc tận tình và chuyên nghiệp, hiện nay Dương đang là PM cho nhiều dự án trọng điểm với khách hàng Anh, Mỹ…
“Thời điểm 8 năm trước, FSOFT đã là 1 công ty rất lớn. Em đã bị thu hút bởi sự chuyên nghiệp, quy mô toàn cầu của FSOFT nên đã ứng tuyển vào công ty và may mắn trúng tuyển khi vẫn còn là Fresher.” Thùy Dương vui vẻ nói.
Ngoài kỹ năng giao tiếp, Dương là người có tính cách hòa đồng, luôn tràn đầy năng lượng, được nhiều anh em đồng nghiệp yêu quý. Bên cạnh đó, tất cả những khách hàng đã và đang làm việc cùng thường hay gọi Dương với nickname thân thiện “Lily”.
Tuy bản thân lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan là thế, nhưng trong quá trình làm việc, Dương cũng gặp phải rất nhiều áp lực. “Áp lực là những buổi họp với khách hàng, phải nghĩ làm sao để làm đúng được những yêu cầu đặt ra. Sau khi đã thỏa mãn được các yêu cầu rồi, họ lại đưa ra những thay đổi, khiến cho team mất thêm rất nhiều thời gian nghiên cứu lại để tránh ảnh hưởng những tính năng đã có.” Dương chia sẻ.
Đối với Dương thì dù ở bất kì đâu cũng vậy, bản thân sẽ luôn phải cống hiến hết khả năng và giá trị vốn có. Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vì thế, chúng ta cần học cách vượt qua khoảng thời gian khó khăn để trưởng thành hơn. “Áp lực tạo kim cương”, Dương cười nói.
Ngoài đam mê làm IT, Dương cũng có những sở thích vô cùng đáng yêu: đánh đàn, vẽ tranh, ca hát… “Hiện tại, em đang muốn tìm người song ca cùng”, Dương hóm hỉnh nói.
Trong tương lai, Dương muốn tiếp tục trau dồi để trở thành người quản lý xuất sắc, luôn được lòng anh em trong team. “Luôn học hỏi và lắng nghe” chính là phương châm sống của cô nàng PM cá tính.