Gia nhập FPT DPS từ cuối năm 2018, đến nay Vỹ Lê Hoàng (26 tuổi) đã có 5 năm kinh nghiệm trong mảng Data Annotation với 15 dự án ở nhiều vai trò khác nhau.

Từ một nhân viên OP với tinh thần cầu tiến, hiện tại Hoàng đã trở thành một trong những leader xuất sắc dẫn dắt đội ngũ 18 người chinh phục các dự án chú thích dữ liệu cho khách hàng.
“Trước đây, Data Annotation là một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam, mình có cơ duyên gia nhập FPT DPS qua lời giới thiệu của một người bạn với tâm lý “làm thử”. Thế nhưng, càng làm càng thích và cảm thấy triển vọng. Mình cảm thấy đây chính là sự nghiệp mà mình có thể gắn bó và phát triển lâu dài.” – Hoàng nói.
Với tác phong làm việc chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm dày dặn, Hoàng đã cùng team dự án đã đạt được điểm CSS100 với khách hàng Hàn Quốc (điểm đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng). Các dự án vận hành với nhiệm vụ nhận diện hành động và trạng thái của người lái xe ô tô hay gắn nhãn ô tô, người, xe 2 bánh … Đây cũng là những mảng rất đặc thù của dịch vụ Data Annotation của FPT DPS.
“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng team” là phương châm làm việc của chàng leader. Với mục tiêu nâng cao năng suất, duy trì tình đoàn kết và sức mạnh tập thể, Hoàng đã tự tin cùng đội ngũ chinh phục khá nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau trong ngành chú thích dữ liệu. Điển hình như các dự án Face Landmark (điểm mặt), OD (gắn nhãn ô tô, người, xe hai bánh), Event Check (nhận diện trạng thái của người lái ô tô), Image Property (nhận diện khuôn mặt người lái ô tô)…
Mới đây, Hoàng được tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt một dự án dịch vụ đặc biệt trong mảng Data Annotation thuộc đơn vị DPS.GDS. Đó là dự án Key Point Annotation với nghiệp vụ nhận diện điểm sáng ở môi trường lái dành cho ô tô tự lái. Đây là công việc không có nhiều đơn vị có thể đảm nhận do tính phức tạp và mới mẻ của nghiệp vụ.
Dù công việc có nhiều thách thức nhưng cũng sẽ đi đôi cùng những cơ hội mới. Hoàng đặt quyết tâm chinh phục những “bài toán khó” trong ngành Data Annotation bằng tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ. Chúc cho Hoàng và team sẽ gặt hái được nhiều thành công và chinh phuc những đỉnh cao mới trong sự nghiệp Data Annotation của mình.